2 mẫu hoa chỉ dành riêng cho cô nàng nhẹ nhàng      

04 Tháng Tư 2019 Tản mạn về hoa

Những mẫu hoa nhẹ nhàng, lãng mạn sẽ rất phù hợp với những cô nàng lãng mạn.

  

1.       Mẫu cắm hoa đầu tiên dành cho cô nàng thích sự nhẹ nhàng

Nguyên liệu cắm hoa :

- Hoa để cắm: hoa tiên ông màu trắng, hồng nhạt và màu xanh, hoa hoàng anh, hoa salem màu  tím và hoa cúc trắng.

- Lá trang trí là cành lá nhỏ và lá dương xỉ

- Bình cắm hoa hình vỏ sò

- Dụng cụ cắm hoa là  xốp cắm hoa và kéo

Cách cắm:

- Bước đầu tiên, bạn cắt miếng xốp cắm hoa sao cho vừa với kích thước bên trong của bình hoa nhưng cao hơn miệng bình hoa khoảng 2cm. Trước khi đặt vào bên trong bình, bạn hãy ngâm miếng xốp cắm hoa vào trong nước khoảng 5 phút để miếng xốp ngấm đều nước. Sau đó, cắt các cành lá nhỏ để cắm vào vị trí giữa của miếng xốp, 2 cành cắm ở hai đầu của miếng xốp. Tiếp đó, bạn thực hiện cắm đan xen với các cành lá ở xung quanh phần viền miệng bình và hàng lá đã cắm ở giữa mặt miếng xốp.

- Cắt các cành hoa sao cho nó có chiều cao cao hơn bình cắm hoa một chút là được. Sau đó, cắm cành hoa tiên ông cho nó xen giữa hàng lá màu xanh ở phía trên mặt xốp. Đối với cành hoa tulip màu vàng, bạn thực hiện cắm xen giữa vào cành hoa tiên ông. Sau đó sẽ đến các cành hoa hoàng anh màu vàng, hoa salem, hoa cúc trắng và cành lá dương xỉ bạn thực hiện cắm tương tự như vậy.

Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh lại cành hoa cho bình hoa hoàn chỉnh và đẹp mắt hơn là có thể mang đi trang trí không gian sống của mình rồi.

2.       Mẫu cắm hoa thứ hai dành cho cô nàng thích sự lãng mạn

-          Hoa để cắm gồm các loại hoa nhẹ nhàng như hoa baby, hoa hồng tỉ muội, hoa dại...

-          Hai quả chanh vàng

-          Một chiếc cốc cắm hoa

-          Những que tre tròn và dài, kéo cắt và một chiếc thước

Cách cắm:

- Trước tiên, bạn hãy dùng thước để đo đường kính trên miệng chiếc cốc, dùng bút để đánh dấu lên que tre dài, chia thành những đọan dài ngắn khác nhau trên mặt đường kính. Cắt ngắn theo các đoạn tre đã được chia.

- Cắt quả chanh vàng thành những lát mỏng khác nhau, đặt những lát chanh vào bên trong thành cốc, mỗi đoạn tre sẽ được đặt vào giữa hai lát chanh. Cứ tương tự như vậy, bạn đặt những lát chanh và những thanh tre còn lại. Sau đó, bạn hãy cắt ngắn cành lá rồi cắm vào trong bình, các que tre sẽ có tác dụng giúp cho cành hoa thẳng đứng vào tạo dáng cho bình hoa đẹp mắt hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí hoa như bình thường là bạn đã có một bình hoa đẹp mắt mắt rồi.