Cách cắm hoa lan sang trọng, tinh tế trang trí ngày tết      

02 Tháng Mười 2019 Tản mạn về hoa

Nếu là một người yêu thích hoa lan, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể không trang trí hoa lan vào ngày tết. Hãy cùng học cách cắm hoa lan tưởng chừng như khó vô cùng nhưng lại rất đơn giản được giới thiệu ở bài viết dưới đây nhé!

 

1.       Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện cắm hoa lan trang trí ngày tết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Bìa cát-tông:  bạn có thể tận dụng từ những hộp đựng đồ cũ

- Giấy xi-măng là những loại giấy nến dùng để gói đồ có màu xi-măng, bạn có thể dùng từ tờ giấy gói đồ hoặc mua giấy mới

- Keo dán, kéo, băng dính

- Chậu hoa lan và một chiếc đĩa sâu lòng để đỡ lót dưới chậu

2. Các bước thực hiện cắm hoa trang trí ngày tết

Bước 1

Bạn hãy thực hiện làm một chiếc áo giỏ có vẻ mộc mạc để phủ giả ở bên ngoài chậu hoa lan chứ không phải dùng giỏ đan. Vì vậy, đầu tiên bạn phải làm khung giỏ từ bìa cát – tông. Gỡ thùng bìa ra và trải rộng bìa, thực hiện cắt thành các dải bìa có bản rộng và bằng với chiều cao của giỏ cây. Bạn dùng băng dính để dán các bìa thành một dải dài.

Bước 2

Sau khi dán xong, bạn ướm tấm bìa vòng quanh chiếc chậu hoa bạn đã chuẩn bị, bạn có thể dùng một hoặc nhiều chiếc chậu xếp dài với nhau. Ướm sao cho tấm bìa vừa vặn với chiếc chậu thì cắt bỏ đi phần thừa và ám đấu đầu dải bìa đó thành một khung khéo kín, nắn lại các góc xong sao cho cân đối là được.

Bước 3

Với tấm bìa giấy xi – măng bạn cắt thành dải giấy rộng có bản khoảng 10cm rồi thực hiện xoắn chặt tay thành những sợi giấy tương tự như sợi thừng. Dán vòng quanh khung bìa từ trên xuống dưới lần lượt từng vòng từng vòng một cho đến khi các hàng giấy khít vào với nhau là được.

Bước 4

Sau khi đã thực hiện xong phần chậu hoa, bạn đặt lên trên chiếc đĩa để hứng nước thừa khi tưới cây, đồng thời giữ vệ sinh trên bề mặt đặt chậu hoa. Cuối cùng, bạn chỉ cần lồng khung giỏ giả vào trong chiếc chậu thật là được.

Như vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu hoa lan thật đẹp là có thể tự trang trí thành một chậu hoa lan độc đáo cho không gian sống của mình. Đặc biệt, hoa lan rất có ý nghĩa vào ngày tết, nó mang đến sự may mắn cho gia chủ và có ý nghĩa về mặt phong thủy vì vậy bạn đừng quên trang trí hoa lan cho không gian sống của mình nhé.

hoakhaitruongdep