Hoa cẩm chướng – bạn muốn nói gì khi lựa chọn sắc màu của hoa?      

09 Tháng Mười 2017 Tản mạn về hoa

Từ xa xưa, con người thông minh nhưng rụt rè đã biết dùng hoa để thay những lời tỏ tình, những lời tạm biệt, và những lời chúc phúc cho nhau…Cũng như các loài hoa khác, cũng chiều lòng người lắm ý, hoa cẩm chướng cũng có nhiều màu, mỗi màu đều mang một ý

 Từ xa xưa, con người thông minh nhưng rụt rè đã biết dùng hoa để thay những lời tỏ tình, những lời tạm biệt, và những lời chúc phúc cho nhau…Cũng như các loài hoa khác, cũng chiều lòng người lắm ý, hoa cẩm chướng cũng có nhiều màu, mỗi màu đều mang một ý nghĩa khác nhau. Nếu là  cẩm chướng thuần một màu có nghĩa là đồng ý, cẩm chướng có vằn, sọc là lời từ chối tình yêu, cẩm chướng hồng với ý nghĩa anh sẽ không bao giờ quên em, cẩm chướng đỏ là sự ái mộ, cẩm chướng đỏ thẫm là trái tim tôi đau nhói vì em, cẩm chướng vàng lừ sự từ chối, sự khinh thường, thất vọng, hối hận, cẩm chướng trắng là ngọt ngào và đáng yêu, ngây thơ, tình yêu trong sáng, món quà may mắn cho phụ nữ, cẩm chướng tím là  tính thất thường, đồng bóng. Vì vậy khi chọn hoa cẩm chướng để trao tặng hay là lời từ chối khéo đến với ai đó bạn hãy nhớ tìm hiểu thật kĩ về loài hoa cũng như màu sắc của hoa cẩm chướng cũng như bất cứ loài hoa nào bạn nhé, cũng là lời tâm tình tâm sự hay trao những yêu thương ngọt ngào mà hoa cẩm chướng giúp bạn thể hiện tất cả.

 

Nhưng một ý nghĩa đặc biệt mà tôi thích hơn cả về những bông hoa cẩm chướng đó là ngày của mẹ, thực sự đối với tôi ngày nào cũng là ngày của mẹ, chỉ cần nhớ mẹ hay yêu mẹ, hay những hôm nào làm nũng mẹ là mua ngay một bóa hoa cẩm chướng về tặng người thương của bố và cả gia đình mình.

 

Và hoa cẩm chướng có lịch sử đặc biệt lắm các bạn ạ, Hoa cẩm chướng tên khoa học của nó Dianthus caryophyllus có nguồn gốc Hy Lạp. Thời Hy Lạp cổ đại. Cẩm chướng là bông hoa được sủng ái nhất. Theo một truyền thuyết của Cơ đốc giáo, khi nhìn thấy Jesus trên thập tự giá, Mary đã khóc, và những bông hoa cẩm chướng đã mọc lên từ nơi mà những gịot nước mắt của bà đã nhỏ xuống. Các tu sĩ La Mã thế kỷ 13 được xem như những người đầu tiên đã đem trồng những cây hoa cẩm chướng. Và bông hoa này đã rất quan trọng đối với người Hy Lạp và La Mã lúc đó, hoa cẩm chướng trở thành biểu tượng của người La Mã vào giai đoạn đỉnh cao của nền văn minh của họ. Nó cũng còn được gọi là “Jove’s flower” (bông hoa của thần Jupiter), do Jove (Jupiter) là một trong những vị thần được họ tôn kính.