Hoa cưới hợp dáng cô dâu      

13 Tháng Chín 2018 Tản mạn về hoa

Bó hoa cưới là vật không thể không có mặt trong các buổi tiệc. Có rất nhiều kiểu dáng hoa cưới khác nhau tuy nhiên với mỗi dáng người cô dâu khác nhau thì sẽ phù hợp với từng kiểu hoa cưới khác nhau, vừa để che khuyết điểm vừa là điểm nhấn tôn lên vẻ đẹp.

1.      Cô dâu có dáng hơi đẫy đà

Cô dâu có dáng vóc hơi đẫy đà sẽ có một trong những đặc điểm như bắp tay hơi to, vòng một lớn, eo to, hoặc hai vai rộng và lưng rộng. Với dáng người như vậy thì cô dâu nên chọn cho mình hoa cưới có dạng bó dài. Bởi bó hoa cưới kiểu này giúp dáng vẻ cô dâu nhìn thon thả hơn. Hoặc cô dâu cũng có thể chọn bó hoa có hai hoặc ba thân hoa cao để tạo điểm nhấn. Lưu ý là tránh những bó hoa cưới kiểu dạng tròn và kích cỡ nhỏ vì sẽ làm cô dâu trở nên đẫy đà hơn. Kết hợp với bó hoa cầm tay thì những cô dâu như thế này sẽ phù hợp với áo cưới kiểu đuôi cá.
2.      Cô dâu dáng cao, gầy

Đối với những cô dâu đang sở hữu cho mình một vóc dáng “hình dây” với những đặc điểm nổi bật như tương đối cao, lưng dài, khung xương nhỏ; hoặc không ốm, không mập nhưng phần eo hơi to thì lựa chọn thích hợp nhất là một bó hoa cưới cỡ lớn, màu rực rỡ và có thể là đa dạng về kiểu dáng. Điều này khiến người nhìn có cảm giác có thêm nhiều đường cong. Khi cầm hoa, cô dâu chú ý để hoa ở trước ngực hoặc ở ngang eo sẽ tạo ra điểm nhấn nổi bật của hai phần này lên hơn. Cô dâu dáng cao, gầy nên lựa chọn áo cưới dài chấm gót.
3.      Cô dâu dáng quả táo

Với dáng người quả táo cô dâu nên lựa chọn váy cưới cổ điển với phần thắt ở dưới ngực. Với cô dâu dáng người quả táo sẽ có phần hông to, tay và chân khá nhỏ do vậy mà nên chọn một bó hoa cưới nhỏ nhắn, có gam màu thẫm. Khi cầm hoa trên tay nên để ở dưới eo 1 chút nhìn sẽ cân đối hơn. Ngoài ra, bó hoa cùng với đường viền ở cổ váy cưới sẽ hướng người nhìn tập trung vào khuôn mặt và phần trên hơn.


Hoa cầm tay cô dâu được ưa chuộng hiện nay

Hoa cầm tay xinh xắn kết hợp với trái cây


4.      Cô dâu dáng quả lê

Dáng quả lê có những đặc điểm như là eo, vai và ngực nhỏ, những phần khác khá to. Bí quyết dành cho cô dâu là dùng bó hoa cưới kiểu quyền trượng, với gam màu nhẹ nhàng một chút sẽ hướng ánh nhìn của người đối diện tập trung phần trên và che đi được khuyết điểm. Cùng với đó là cô dâu nên chọn áo cưới chữ A với dáng dài là phù hợp nhất.


5.      Cô dâu dáng vuông vắn

Cô dâu dáng người nhỏ nhắn, phần hông nhỏ và cơ bắp tự nhiên, hoặc không cao lắm sẽ khiến người nhìn thấy hơi mập. Bó hoa cưới dáng tròn sẽ là 1 lựa chọn thích hợp giúp cơ thể trông mềm mại hơn. Hoặc 1 bó hoa cưới cỡ lớn, kết hoa hơi lỏng cũng có thể là lựa chọn giúp tạo đường cong cho cô dâu. Áo cưới lụa hoặc chất liệu rũ sẽ thích hợp để tôn lên đường cong.