Mách bạn từng bước cắm hoa hồng tỉ mỉ      

05 Tháng Ba 2019 Tản mạn về hoa

Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ, bạn đã có thể tự tay cắm được một bình hoa cắm vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 chiếc bình cắm hoa có miệng rộng bằng đất nung

- 1 miếng xốp cắm hoa

- Băng dính

- 1 miếng ni-lông sạch

-  Khoảng 20 bông hoa hồng phấn

- 8  đến 10 bông hoa cát tường màu trắng, có đan xen giữa hoa và nụ thì càng tốt

- 2 cành hoa cẩm tú cầu  màu xanh phớt hồng

- 6 đến 7 cành lưỡi mèo khô

- Một số loại lá cắm kèm như hoa nhài dây, cỏ phi yến...
Các bước thực hiện cắm hoa đơn giản, đẹp mắt

Trước tiên, bạn cần ngâm miếng xốp cắm hoa cho ngấm đầy nước là được. Sau khi ngâm miếng xốp cắm hoa xong, bạn lót một tấm ni – lông đã chuẩn bị vào trong miệng bình cắm hoa rồi đặt miếng xốp cắm hoa lên trên miếng ni – lông.

Bước 1 : Bạn lựa chọn loại lá lớn để thực hiện cắm lên làm nền trước. Chú ý cắm đều ở bốn phía và cắm ở phần đỉnh của miếng xốp nhưng không nên cắm quá dày để chừa lại chỗ cắm cho các loại hoa khác.

Bước 2 : Tiếp đó, bạn thực hiện cắm xen kẽ vào một số loại lá cây phụ. Bước này, bạn nên lưu ý thực hiện cắm tạo hình dáng cho các mẫu cắm hoa. Chiều cao tối đa của cành lá bạn thực hiện cắm ở đỉnh phải bằng với chiều cao của bình hoa.

Bước 3 : Đối với các cành hoa tươi, bạn nên lựa chọn những cành hoa to nhất, đẹp nhất để cắm định hình trước. Trong trường hợp, nếu bạn sử dụng hoa hồng để cắm thì hãy phân bổ đều các cành hoa từ cành hoa thấp cho đến cành hoa cao.

Bước 4 : Tiếp theo, bạn hãy ngắt nhỏ những bông hoa cẩm tú cầu ra thành những nhánh hoa nhỏ và thực hiện cắm đan xen giữa các cành hoa hồng.

Bước 5 : Cuối cùng, bạn chỉ cần cắm những cành hoa cát tường vào và thực hiện trang trí cành hoa lưỡi mèo khô vào cho bình hoa độc đáo hơn.
Lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí của các cành hoa sao cho cành hoa cố định chắc chắn trên miếng xốp và bình hoa đều đặn đẹp mắt là được.

Thông điệp và ý nghĩa của hoa mặt trời

Mẹo giữ hoa tươi với một số loại hoa thường dùng

 

Để bình hoa trông điệu đà, đẹp mắt hơn bạn có thể dùng sợi dây ruy băng để trang trí thêm hoặc gắn một chiếc nơ nhỏ trực tiếp lên bông hoa. Như vậy, với những bước cắm hoa đơn giản này bạn đã có thể thực hiện một bình hoa hồng vô cùng đẹp mắt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

hoakhaitruongdep