Nghệ thuật bó hoa đồng tiền không phải ai cũng biết      

05 Tháng Sáu 2018 Tản mạn về hoa

Hoa đồng tiền rất phổ biến bởi nó không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn mang đến ý nghĩa cho sự sung túc về tiền tài vì vậy mà đây là một loài hoa được nhiều người yêu thích để làm quà tặng và trang trí trong gia đình để mang lại sự may mắn.

 Nghệ thuật bó hoa đồng tiền không phải ai cũng biết

Hoa đồng tiền rất phổ biến bởi nó không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn mang đến ý nghĩa cho sự sung túc về tiền tài vì vậy mà đây là một loài hoa được nhiều người yêu thích để làm quà tặng và trang trí trong gia đình để mang lại sự may mắn. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu về nghệ thuật cắm hoa đồng tiền ở bài viết dưới đây nhé!

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu

- 15- 20 bông đồng tiền ( bạn có thể lựa chọn một màu hoặc có thể mix cùng các màu khác nhau)

- Giấy gói hoa: bạn có thể lựa chọn giấy gói hoa theo sở thích hoặc dùng loại giấy gói xi măng cũng đều phù hợp.

- Một đoạn dây ruy bằng để làm nơ

- Kéo và dây kẽm dùng để cột hoa

Các bước bó hoa đồng tiền đơn giản dễ làm

Trước tiên, bạn hãy dùng kéo để cắt những bông hoa đồng tiền rồi lần lượt ghép những bông hoa lại với nhau để tạo thành một khối hình tròn. Hoa đồng tiền có đặc tính là thân mềm nên khi cắm bạn chú ý nhẹ tay để không làm dập những cành hoa. Hãy cầm nhẹ tay để khi xếp hoa vào bạn vẫn có thể căn chỉnh sao cho bó hoa trông hài hòa  đẹp mắt.

Sau khi đã xếp được hoa đồng tiền như ý bạn muốn, hãy dùng những sợi dây thép mỏng để cố định bó hoa lại với nhau. Tiếp theo, bạn hãy  gập giấy gói hoa vào rồi chuẩn bị một miếng giấy gói hình vuông và được gấp chéo một góc. Sau đó, hãy gấp đều hai bên góc của giấy gói để tạo thành hình phễu rồi dùng một đoạn băng dính để cố định chiếc phễu vừa gấp lại với nhau.

Sau khi gấp xong hãy bó bó hoa vào trong chiếc phễu rồi căn chỉnh sao cho trông bó hoa đồng tiền được đẹp mắt là được. Lưu ý hãy quay mặt hoa đẹp nhất của bó hoa ra phía trước. Cuối cùng, bạn chỉ cần vuốt giấy gói hoa sao cho nó ôm sát vào thân hoa rồi dùng đoạn dây ruy băng để cột một hình bông hoa xinh xắn là xong.

 

 

Nghệ thuật boa hoa đồng tiền cực dễ chỉ với vài bước thực hiện đơn giản. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong mẫu bó hoa đồng tiền vừa có thể đặt vào trong chiếc bình thủy tinh để trưng bày trong phòng khách vừa có thể dùng bó hoa đó để tặng người thân, bạn bè. Chắc hẳn, bó hoa đồng tiền đa màu sắc đó sẽ khiến cho người nhận cảm thấy thích thú. Một bó hoa vừa đẹp vừa thực hiện đơn giản lại mang một phong cách vintage thật nhẹ nhàng.

Chúc bạn thực hiện thành công với nghệ thuật bó hoa này!

- Mẫu hoa sinh nhật

- Tản mạn chuyện hoa

hoakhaitruongdep.com