Tham khảo 5 cách cắm hoa độc đáo gây ấn tượng      

17 Tháng Sáu 2018 Tản mạn về hoa

Người ta có câu “ cắm hoa chính là một nghệ thuật còn người cắm hoa chính là một nghệ sĩ”. Mỗi cách cắm hoa sẽ tạo ra một tác phẩm mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây, điện hoa 24 giờ sẽ chỉ bạn 5 cách cắm hoa độc đáo và gây được nhiều ấn tượng.

 Tham khảo 5 cách cắm hoa độc đáo gây ấn tượng

Người ta có câu “ cắm hoa chính là một nghệ thuật còn người cắm hoa chính là một nghệ sĩ”. Mỗi cách cắm hoa sẽ tạo ra  một tác phẩm mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây, điện hoa 24 giờ sẽ chỉ bạn 5 cách cắm hoa độc đáo và gây được nhiều ấn tượng.

 

 

1.       Đặt hoa trên chiếc khay

Bạn có thể dùng chiếc khay gỗ hoặc chiếc khay sứ được tráng men sẫm rồi sau đó cắm và sắp xếp hoa trên chiếc khay để tạo ra một chiếc khay hoa mang lại cảm giác đầy mới vẻ và hiện đại.

Với mỗi khay, bạn nên lựa chọn hai loại hoa khác nhau về kiểu dáng nhưng nên chọn hoa gần giống nhau về tông màu hoặc tương phản về màu sắc cũng được.

2.       Thả hoa ngập tràn trong nước

Thả hoa ngập trong nước cũng là một cách bày hoa gây ấn tượng. Với cách này, bạn nên kết hợp giữa cắm hoa và thả hoa. Bạn nên dùng một chiếc bàn chông để cắm hoa theo dáng đứng gọn gàng , thông thường sẽ là chiếc bông to ở phần dưới, bông nhỏ ở trên sẽ tạo ra một dáng hoa khá đẹp.

Bạn hãy thẻ toàn bộ phần hoa cắm vào chiếc bình thủy tinh trong suốt với họa tiết đơn giản, như vậy khi người ta ngắm nhìn vào bình hoa sẽ tập trung hơn vào nhưng bông hoa mà bạn cắm. Phần nước bao quanh hoa sẽ giúp cho hoa nở được long lanh hơn và đặc biệt khi bạn khéo léo đặt chiếc bình ở nơi có nhiều ánh sáng hoặc khi có một vài tia ánh nắng chiếu vào, bình hoa sẽ rất đẹp.

3.       Uốn hoa theo kiểu cách điệu

Khi bạn lựa chọn uốn hoa theo kiểu này thì hãy chọn những bông hoa có thân mọng nước, mềm, dễ dàng uống cong như hoa hồng tiền, hoa tulip, hoa rum.

Cách cắm này khá đơn giản, bạn hãy lựa chọn một chiếc bình thủy tinh trông hiện đại một chút và nó có hình chữ nhật. Trước tiên, bạn hãy vẽ một vòng tròn có đường kính bằng với miệng của chiếc bình rồi hãy uốn, buộc hoa vào hình tròn đó, chú ý khi buộc nên buộc lỏng tay một chút. Rồi bạn nhẹ nhàng thả chiếc vòng tròn hoa vào chiếc bình đã chọn rồi kéo nhẹ nhàng cho hoa xô đều vào hai bên thành là được.

4.       Cắm hoa theo kiểu hình hộp quà

Với cách này, bạn nên lựa chọn hoa cúc, hoa hồng bông nhỏ hoặc hoa cẩm chướng, khi chọn nên chọn những bông hoa đều nhau và không nên chọn những bông hoa có cánh quá dài sẽ không phù hợp với kiểu cắm này. Sau đó, hãy lựa chọn một chiếc hộp xốp nhỏ vừa phải hoặc bạn có thể cắt các miếng xốp nhỏ từ thùng xốp to rồi gắn chúng lại với nhau.

 

 

Bạn hãy thấm để cho xốp được khô nước, ngắt hoa ngắn một chút rồi cắm phủ đều trên các mặt khối của chiếc hộp. Rồi bạn đặt các bông hoa đã được cắt vào trong chiếc hộp, trang trí thêm một vài  hạt cườm lên trên bông hoa để tạo điểm nhấn.

- Tặng quà cho chị em ngày quốc tế

- Tản mạn chuyện hoa

hoakhaitruongdep.com