Tìm hiểu về loài hoa dây leo ánh hồng      

11 Tháng Mười Hai 2018 Tản mạn về hoa

Bạn muốn trang trí cho không gian sống của mình nổi bật hơn, hoa nở khoảng vài lần trong năm thì có thể lựa chọn hoa dây leo ánh hồng. Với những bông hoa có hình chuông, cánh hoa mỏng manh và vẻ đẹp dịu dàng loại hoa này được rất nhiều người yêu thích. Đây

Đặc điểm của loài hoa dây leo

Hoa dây leo hay còn gọi bằng nhiều tên gọi khác, có nguồn gốc từ nước ngoài và được xuất hiện ở Việt Nam từ khá lâu.

Hoa dây leo ánh hồng này là một loại hoa lâu năm, thân cây mọc có thể hóa gỗ, vào mùa thu đông lá thường bị rụng rất nhiều. Cành hoa vươn dài và có tua bám rất tốt. Cây hoa phân thành nhiều nhánh và cành hoa có thể leo rất khỏe.
Hoa ánh hồng thường mọc thành từng cụm, mỗi cụm có khoảng 15 bông hoa. Chùm hoa thường mọc ở nách lá nên khi hoa nở thành từng chùm trông sẽ rất đẹp mắt. Mỗi bông hoa khi nở ra có hình chuông trông rất lạ mắt. Cánh hoa mỏng và mềm mại. Hoa nở rất đẹp nhưng lại mỏng manh yếu ớt nên rất dễ bị hỏng. Hoa được nở rải rác vào một số lần trong năm.

Hoa dây leo ánh hồng được ứng dụng trong cuộc sống

Loại hoa này có thân mềm, dễ uốn lượn thành nhiều kiểu khác nhau, hoa nở mỗi đợt rất rộ và lượng hoa dày đặc nên có thể trồng ở nhiều không gian khác nhau. Những chùm hoa có thể dùng để vắt vẻo trên nhiều không gian khác nhau cho ngôi nhà thêm phần đặc biệt. Người ta thường lựa chọn loại hoa này để trồng ở trước cổng nhà, tạo điểm đặc biệt cho không gian.
Nếu có thể, bạn hãy làm giàn cho loại hoa này, vừa giúp trang trí nhà cửa vừa có thể che chắn nắng. Cây hoa dây leo ánh hồng không hề khó chăm sóc và khó trồng. Bạn chỉ cần trồng ở nơi có đất tốt, vì là loại hoa chịu được nắng nên bạn không cần tưới quá nhiều nước.

Vì là loại hoa có mùi đặc biệt nên nó có tác dụng giúp xua đuổi những loại côn trùng, đặc biệt là loài rắn. Những loại côn trùng đó khi ngửi thấy mùi hoa sẽ không dám bén mảng đến nhà bạn nữa.

Top những mẫu hoa cưới màu cam cho ngày hè rực rỡ

Ý nghĩa các loại hoa trang trí sự kiện quan trọng

Bên cạnh đó, trong đông y người ta còn sử dụng hoa dây leo ánh hồng nấu lên và dùng làm nước có tác dụng trị rôm sảy, an thần, giảm đau, giải nhiệt rất hiệu quả.

Như vậy, có thể thấy rằng hoa dây leo ánh hồng không chỉ đẹp dùng để trang trí mà còn có nhiều công dụng khác trong cuộc sống.

hoakhaitruongdep