Tự tay cắm hoa ngày cưới đơn giản tại nhà      

10 Tháng Mười 2018 Tản mạn về hoa

Kiểu hoa cưới Bohemian thuộc phong cách du mục, lấy nguồn cảm hứng từ sự tự do thoải mái, phóng khoáng của người yêu thiên nhiên và yêu hoa cỏ. Bạn nghĩ sao nếu như sử dụng bó hoa cưới Bohemain cho ngày trọng đại của cuộc đời mình nhỉ? Chắc chắn đây sẽ là

Phong cách Bohemain là một phong cách đề cao sự tự do, vẻ phóng khoáng và không gò bó vì vậy mà bó hoa cưới kiểu này cũng không hề cầu kỳ, các hoa lá được kết hợp ngẫu hứng với nhau một cách nghệ thuật, không cần nhiều yêu cầu, chỉ cần bó hoa trông đẹp mắt và tự nhiên là hoàn hảo. Và để tự tay cắm hoa cưới tại nhà thì cô dâu cần thực hiện theo các trình tự sau đây:
1.      Chuẩn bị hoa và các vật dụng cần thiết

Hoa cắm gồm: 1 cành Sen Đá; 1 cành Protea; 2 cành hoa Hồng; 2 cành hoa Kì Lân; 3 cành hoa Safari Sunset; 3 cành hoa Sâu Thông; 4 cành Sóng Sâu Đá; một vài nhánh lá đệm.

Dụng cụ gồm: Kéo, dây ruy băng, dây cao su, băng keo, kim đính.
2.      Các bước thực hiện cắm hoa cưới

Bước 1: Bạn trải đều tất cả những loại hoa đã chuẩn bị ở trên lên mặt bàn để có thể dễ dàng kiểm soát số lượng cũng như chọn hoa.

Bước 2: Bạn kết đều các nhánh lá đệm và cành hoa Sóng Sâu Đá nằm xen kẽ với nhau sao cho tự nhiên nhất để bó hoa có được độ mềm mại, tự nhiên.

Bước 3: Bạn xếp các nhành hoa chính, những hoa có đài to và có màu sắc nổi bật nhất vào trước. Trong mẫu tự cắm hoa cưới này thì hoa chính gồm hoa Protea và hoa Safari Sunset. Bạn điều chỉnh chúng nằm vào giữa bó hoa sao cho tự nhiên và đồng đều trên nền lá phụ đã được kết trước đó.

Bước 4: Bạn kết những cành hoa còn lại vào trong bó hoa, xếp ngẫu hứng không phải quá cầu kỳ. Một lưu ý chính là 2 cành hoa Kì Lân bạn nên xếp chúng ở 2 độ cao khác nhau nhằm tạo vẻ tự nhiên nhất.


Hoa cưới mùa xuân không nên bỏ qua những loài hoa này

Hoa cưới rustic đậm chất mộc mạc


Bước 5: Sau khi các cành hoa đã được bó xong thì bạn sử dụng băng keo để cố định lại, chừa phần gốc khoảng 15 cm rồi dùng kéo cắt đều gốc.

Bước 6: Bạn lấy dây thun cố định bó hoa rồi dùng dây ruy băng buộc thành nơ và đính lên phần tay cầm để bó hoa đẹp và thẩm mỹ hơn.

Vậy là đã hoàn thành cách cắm hoa cưới tại nhà rồi đấy!