Vẻ đẹp của hoa mẫu đơn và cảm hứng nghệ thuật      

13 Tháng Sáu 2019 Tản mạn về hoa

Trong muôn vàn các loài hoa tươi, mỗi sắc hoa đều có những nét đẹp riêng và ý nghĩa đặc biệt riêng của nó mà thiếu đi loài hoa nào cũng khiến bạn cảm thấy hụt hẫng và trống trải. Và trong bài viết này, nhằm

Trong muôn vàn các loài hoa tươi, mỗi sắc hoa đều có những nét đẹp riêng và ý nghĩa đặc biệt riêng của nó mà thiếu đi loài hoa nào cũng khiến bạn cảm thấy hụt hẫng và trống trải. Và trong bài viết này, nhằm giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và thú vị, điện hoa 24h sẽ nói về loài hoa tươi mẫu đơn – chân hoa giữa các loài hoa.

 

Thiên hạ chân hoa độc Mẫu Đơn – một loài hoa sang trọng và quý phái. Hoa tươi mẫu đơn có vẻ đẹp lộng lẫy, hương thơm quyến rũ rất được lòng với bất kỳ ai. Những bông hoa mẫu đơn rực rỡ, màu đỏ thường hay được cài lên tóc hoặc lên mũ của Hoàng hậu thời xưa biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý, cho quyền lực và sự thịnh vượng người sở hữu nó. Do đó, nhắc tới hoa tươi mẫu đơn người ta sẽ nghĩ ngay tới những điều cao quý hơn thế nữa.

 

 

-          Hoa tươi mẫu đơn như nguồn cảm hứng cho nghệ thuật

Các loài hoa tươi luôn tô điểm thêm cho đời nhưng chỉ riêng mẫu đơn lại khiến ai nhìn cũng phải xúc động bởi vẻ sang trọng và lộng lẫy. Sự đối lập khiến hoa mẫu đơn trở thành 1 nguồn cảm hứng lớn trong nghệ thuật từ thi ca, hội họa hay là điêu khắc, … Ngoài ra hoa tươi mẫu đơn cũng được sử dụng như 1 kiểu hoa văn trang trí kiến trúc cung đình, kiến trúc thời xưa; hình ảnh loài hoa mẫu đơn được in trên quần áo tượng trưng cho quyền lực người phụ nữ tôn quý.

 

 

-          Mẫu đơn có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hoa tươi mẫu đơn mệnh danh là hoa vương nghĩa là hoa nữ hoàng, đồng thời cũng là vị thuốc quý cho sức khỏe, nhất là với phụ nữ. Mỗi ngày dùng 1 nắm cánh hoa mẫu đơn pha với nước nóng ngâm mình sẽ giúp thư giãn cơ thể, xua tan đi mệt mỏi, hơn nữa còn có tác dụng làm mịn, trắng da, giữ thân thể thơm ngát hương. Thân rễ loài mẫu đơn vị cay ngọt, có tính mát. Vỏ của thân cây sử dụng cùng vị thuốc Đông Y khác giúp đặc trị suy nhược thần kinh, mất ngủ, đau bụng kinh, nhức đầu.

 

 

-          Mẫu đơn là loài hoa tươi phong thủy

Hoa tươi mẫu đơn biểu trưng cho giàu sang, phú quý và thịnh vượng. Chính vì thế mà mẫu đơn hay được dùng để tặng tân gia, ngày lễ Tết, với ngụ ý về năm mới thuận lợi, phát đạt. Những bó hoa tươi mẫu đơn, chậu hoa mẫu đơn đặt trong nhà không chỉ đẹp, sang trọng mà còn có hương thơm ngát tạo cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng như lạc vào rừng hoa.