Cách cắm hoa cúc thật sáng tạo, bạn đã thử chưa?      

20 Tháng Tám 2018 Cắm hoa khai trương

Hoa cúc là một loại hoa phổ biến, cũng rất dễ cắm, không cần đến những kĩ thuật cắm hoa cầu kì bạn vẫn có thể trang trí cho không gian nhà bạn bằng những lọ hoa thật xinh xắn. Hãy cùng tham khảo xem nên cắm hoa cúc như thế nào cho sáng tạo và thật đẹp nhé.

 

Hoa cúc thường được người dân Việt sử dụng, dù là dịp lễ tết hay ngày thường, bởi hoa cúc tượng trưng cho nét đẹp tráng lệ, sang trọng mang đến cho căn phòng mùi hương;  nét đẹp thẩm mỹ , Không chỉ đẹp mà ở hoa cúc còn bao hàm ý nghĩa được thể hiện trong mỗi màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn, mỗi màu sắc lại mang đến một nét riêng cho lọ hoa trang trí nhà bạn. Tuy cách cắm hoa cúc không quá phức tạp và cầu kỳ, nhưng cũng cần có những chuẩn mực riêng để lọ hoa them phần độc đáo. Dưới đây là những cách cắm hoa đơn giản chúng tôi chia sẻ cùng bạn.


Nếu bạn sử dụng chiếc lọ hoa cao như bình uống trà bạn nên tận dụng chiếc bình trà cao của gia đình để làm lọ hoa. Chỉ cần dùng một vài bông cúc lớn, màu sắc sặc sỡ một chút là bạn đã có ngay một bình hoa cúc đẹp mà đơn giản rồi. Với mẫu bình cao, bạn nên lưu ý đến chiều dài cành hoa cúc, chọn màu hoa và bình hài hòa với nhau để tạo ra sắc khối phù hợp và xinh đẹp nhé.

Đệm Xinh khai trương showrom thứ 12 tại Hoài Đức

Tản mạn chuyện hoa

Bạn cũng có thể phá cách bằng cách cắm hoa cúc vào đĩa nhỏ. Trước tiên, để thực hiện được bước cắm hoa cúc thật đẹp này, bạn hãy cắt một miếng xốp hình chữ nhật với kích cỡ bằng với chiếc đĩa bạn đã chuẩn bị. Trước khi cắm hoa lên, bạn hãy ngâm xốp vào nước  khoảng 15 phút. Tiếp đó, bạn hãy cắt bớt cành hoa cúc đi, dùng kéo sắc cắt dứt khoát, chỉ nên để khoảng 7-10cm là vừa đẹp, sau đó, khi đã cắt xong, bạn bắt đầu cắm hoa cúc vào miếng xốp đã ngâm nước. Bạn hãy cắm hoa cúc màu tím trước thành một hàng ở bên trong vòng xốp, Cứ thế cắm hoa cúc khác màu vào cho kín miếng xốp rồi chỉnh lại đĩa hoa sao cho thật bắt mắt là bạn đã thực hiện xong.


Cách cắm hoa cúc độc đáo này rất phù hợp để bạn trang trí bàn ăn của gia đình và tất nhiên, nếu bạn có điều kiện thì có thể thực hiện hằng ngày để ngôi nhà thân yêu của bạn luôn rực rỡ sắc hoa. Chắc chắn với việc cắm hoa hằng ngày như vậy, bạn sẽ trở thành một người phụ nữ đảm đang, biết chăm lo cho gia đình. Không cần quá cầu kì, không tốn kém thì tội gì không thực hiện cho gia đình thêm vui.

hoakhaitruongdep.com