Nghệ thuật của người cắm hoa      

20 Tháng Mười Một 2017 Cắm hoa khai trương

Nghệ thuật cắm hoa tươi không đơn giản là biết được hết tất cả loài hoa,biết được ý nghĩa của chúng mà người cắm hoa còn phải nắm bắt được cái thần của loài hoa.Ngoài ra bạn còn nắm bắt được sự kết hợp giữ các loài hoa,các màu sắc và quan trọng hơn nữa là

 Nghệ thuật cắm hoa tươi không đơn giản là biết được hết tất cả loài hoa,biết được ý nghĩa của chúng mà người cắm hoa còn phải nắm bắt được cái thần của loài hoa.

Ngoài ra bạn còn nắm bắt được sự kết hợp giữ các loài hoa,các màu sắc và quan trọng hơn nữa là phong cách,ý nghĩa của các kiểu cắm hoa.Như các bạn đã biết từ xưa đến nay hoa và người luôn được gắn bó mật thiết với nhau như những người bạn tri kỉ của nhau nhất là đối với phái yếu,và ngược lại hoa cũng cần có con người để chăm chút trở nên rực rỡ hơn.

Hãy thử hỏi những ngày lễ quan trọng như ngày của phụ nữ,sinh nhật hay là một tiệc cưới không có những bó hoa rực rỡ thì không khí của buổi tiệc cũng như ngày lễ ấy cũng trở nên chùng xuống.Và một bông hoa đứng riêng lẻ nó vẫn khoe sắc nhưng nếu biết gắn kết các loài hoa lại với nhau sẽ tạo nên một cái hồn mới cho những loài hoa ấy.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo nên cái hồn cho lẵng hoa của mình.Đó còn là cả một nghệ thuật của người cắm hoa.

 

Vẻ đẹp của hồng tỉ muội

Với nhiều người bắt đầu học cắm hoa chỉ là bắt nguồn từ sự yêu mến và thích thú với các loài hoa nhưng sau một thời gian học cắm hoa họ bắt đầu tìm được nguồn cảm hứng mới mẻ cho mình.Khi hỏi đến các nghệ nhân đã cắm hoa lâu ngày thì hầu như mọi người đều tỏ ra thoải mái khi nhắc đến nghề cắm hoa.Lúc cắm hoa họ ở trong một tâm thế thoải mái và vui vẻ.

Vì nhưng bông hoa không chỉ là món quà tuyệt với dành cho mọi người mà vẻ đẹp,sự tươi mới và nguồn năng lượng riêng của mỗi loài hoa còn mang đến may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

 

Lãng hoa khai trương tại Hà Nội

Dù chọn loài hoa nào cũng cần tuân thủ những nguyên tắc chăm sóc cơ bản:nước sạch,khoáng chất,cắt tỉa những cánh thừa thãi để giữ cho hoa được tươi và giữ vững tác dụng phong thủy.Vì thế người cắm hoa luôn trau chuốt những lẵng hoa của mình như những đứa con tinh thần.

Nghề cắm hoa không chỉ đem lại niềm vui cho chính bản thân người cắm mà còn tạo cảm hứng cho những người được nhận những lẵng hoa rực rỡ.Người cắm hoa còn phải biết cách chọn hoa để tránh phải chọn những loài hoa đã qua ướp lạnh sẽ làm mất đi thiên tính của loài hoa.

Hoa đẹp nhất chính là ở triết lí “thuận theo tự nhiên” trong vẻ đẹp của chính mình.Thật vậy để cắm được một bó hoa,một lẵng hoa hay một vòng hoa theo ý thích của mình thì dễ dàng nhưng để làm hài lòng được những vị khách hàng khó tính thì đó là sự yêu nghề và tâm huyết của những nghệ nhân cắm hoa.

Chính vì thế nghề cắm hoa đang thực sự được nhiều người theo học vì nó có thể đem lại hạnh phúc cho mọi người.

 

hoakhaitruongdep.com