Nguyên tắc cắm hoa cơ bản các chị em không thể bỏ qua      

15 Tháng Giêng 2019 Cắm hoa khai trương

Để cắm được những bình hoa đẹp mắt, các chị em không thể bỏ qua những nguyên tắc cần thiết. Hãy cùng tham khảo những nguyên tắc dưới đây.

1.       Nguyên tắc xử lý hoa tươi

Có thể nói, đây là một nguyên tắc cơ bản ai cũng cần phải thực hiện khi cắm hoa. Điều này giúp hoa tươi lâu hơn, bền hơn. Để xử lý hoa đúng cách, bạn cần làm những bước như sau:
-          Sau khi mua hoa về hãy cắt bỏ những cành hoa thừa, lá dày để điều chỉnh lại dáng cành hoa.

-          Loại bỏ đi những cành hoa nhỏ.

-          Nếu có cành hoa bị héo, bạn không nên cắm ngay vào trong bình mà nên để chỗ mát tưới nước cho cành hoa hồi lại rồi mới cho vào bình cắm.

-          Trước khi cho hoa vào cắm, bạn nên cắt gốc rồi cho hoa ngập vào trong nước để hoa hút nước vào vị trí cắt, tránh để không khí xâm nhập vào làm cản trở quá trình hút nước của cành hoa khi cắm vào bình. Đây cũng là một trong những nguyên tắc không thể thiếu khi cắm hoa tươi vào trong bình.

2.       Cắm hoa theo vị trí đặt bình hoa

Trước khi bạn tiến hành cắm hoa, hãy khảo sát xem nên đặt hoa ở vị trí nào để có thể xác định được nên cắm hoa theo kiểu dáng nào thì phù hợp. Đây là một nguyên tắc quan trọng trong việc cắm hoa, khi bạn xác định được vị trí cắm hoa thì mới có thể xác định được lựa chọn màu hoa nào thì phù hợp, kiểu dáng hoa.
Ví dụ bạn muốn cắm hoa trên bàn ăn thì nên trang trí hoa với chiếc đĩa thấp, trong phòng khách thì nên cắm hoa theo hình tháp hoặc hình vòm cung để tạo sự sang trọng và tinh tế. Nếu bạn muốn cắm hoa trong phòng ngủ thì hãy lựa chọn kiểu dáng hoa nhẹ nhàng, tinh tế và lãng mạn. Vì vậy, việc xác định vị trí cắm hoa là vô cùng quan trọng.

Nghệ thuật của người cắm hoa

Cách cắm hoa cúc thật sáng tạo, bạn đã thử chưa?

 

 

Ngoài việc xác định vị trí cắm bình hoa bạn cũng cần xác định đầy đủ những nguyên tắc như : Hoa không thể có chiều cao bằng nhau, bông hoa chính nên ở vị trí trung tâm, hoa phụ sẽ thấp hơn hoa chính. Khi lựa chọn hoa nên chú ý về độ tươi của hoa giữa hoa chính và hoa phụ. Mỗi đóa hoa cần được phân bố ở vị trí đều nhau dù là hoa chính hay hoa phù. Sự phối hợp này khi được cân xứng với nhau sẽ tạo nên một bình hoa đẹp mắt và tinh tế.

Mong rằng, với những nguyên tắc trên đây bạn sẽ cắm được những bình hoa đẹp mắt và tinh tế nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

hoakhaitruongdep