Các loài hoa tươi ăn được không phải ai cũng biết      

12 Tháng Bảy 2019 Sự kiện khai trương

Bạn đã quá quen thuộc với những món ăn chế biến từ rau củ hàng ngày và mong muốn thay đổi để bữa cơm trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Vậy thì đừng nên bỏ lỡ những món ăn chế biến từ hoa tươi không phải ai cũng biết. Cùng điện hoa 24h đi tìm hiểu thêm

 

 

Bạn đã quá quen thuộc với những món ăn chế biến từ rau củ hàng ngày và mong muốn thay đổi để bữa cơm trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Vậy thì đừng nên bỏ lỡ những món ăn chế biến từ hoa tươi không phải ai cũng biết. Cùng điện hoa 24h đi tìm hiểu thêm về gợi ý thú vị này nhé!

 

Hoa sen

 

 

Hoa sen rất thích hợp đối với các món ăn tinh tế và vương giả. Hầu hết tất cả bộ phận của sen như tim sen, củ sen, hạt sen, nhụy sen, hay ngó sen đều có thể ăn được. Hoa sen có vị ngọt, lành tính nên tốt cho sức khỏe. Món ngon từ hoa sen thuộc cao lương mĩ vị là vịt hấp hoa sen. Ngoài ra, rất nhiều món ăn khác có sự kết hợp của loài sen như cơm sen, nộm sen, chè sen,… tất cả đều có hương vị đặc trưng ẩm thực của Việt Nam.

 

Hoa ban

 

 

Nơi vùng núi Tây Bắc, cứ mỗi dịp tháng 2, 3, loài hoa ban lại thi nhau nở trắng rừng. Hoa ban có thể làm nộm rau, nộm giềng hoặc măng nộm hoa ban đều cũng rất ngon và lôi cuốn. Bên cạnh đó, hoa ban còn được vò nát trộn cùng thịt băm, nhồi cá hoặc gà nướng làm thành món ăn rất hấp dẫn và ngon. Với món xôi hay được gọi là ban đồ, người ta chọn những bông hoa ban mới nở, rửa sạch, cho vào chõ đồ cùng xôi đã chín, khi ăn được chấm với trảm chéo có vị ngọt, bùi, thoang thoảng mùi thơm dịu, quyện vào mùi nếp thơm thực sự là một trải nghiệm thú vị.

 

Hoa tam giác mạch

 

 

Cứ vào cuối thu, khi trời bắt đầu chuyển sang lạnh, đó cũng là thời điểm loài hoa tươi tam giác mạch trổ hoa. Say mê với sắc hoa hồng, ít ai biết được rằng, hạt của hoa lại có thể dùng làm chế biến món ăn. Từ những hạt hoa tam giác mạch nhỏ hơn cả hạt đậu, người dân xay chúng thành bột thật mịn màng để làm bánh. Bánh tam giác mạch ăn rất ngon, thoáng vị bùi bùi, chút hăng hăng đặc trưng.

 

Hoa thiên lý

 

 

Hoa tươi thiên lý từ lâu đã là món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình và cả trong cả nhà hàng. Giữa nắng hè oi bức, nếu như được thưởng thức những món ngon chế từ hoa thiên lý, sẽ thật là một cảm giác thú vị mà không gì sáng bằng. Người ta chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau như canh thiên lý nấu xương, nấu thịt băm hoặc nấu cua, xào thịt bò, dùng chung với món lẩu cũng rất đặc sắc có tác dụng giải nhiệt, ngủ ngon giấc.