Chữa bệnh hiệu quả từ hoa tươi      

29 Tháng Ba 2018 Sự kiện khai trương

Bạn đã được nghe đến công dụng chữa bệnh từ hoa tươi bao giờ chưa. Hoa tươi không chỉ dùng để làm đẹp đâu các bạn ạ mà nó còn có tác dụng chữa một bệnh rất hiệu quả nữa đấy.

   Chữa bệnh hiệu quả từ hoa tươi

Bạn đã được nghe đến công dụng chữa bệnh từ hoa tươi bao giờ chưa. Hoa tươi không chỉ dùng để làm đẹp đâu các bạn ạ mà nó còn có tác dụng chữa một bệnh rất hiệu quả nữa đấy.
1. Hoa tươi chữa mất ngủ
Cách 1:
Chuẩn bị: Hoa bồ công anh 20g, hoa nhài 10g, kim ngân hoa 20g, cam thảo đất 10g.
Cách tiến hành: Cho tất cả những nguyên liệu ở trên vào ấm sắc nước uống, ngày uống 1 thang như vậy, chia uống làm 2-3 lần, uống liên tục trong vòng 7 ngày.
 
 
Cách 2:
Chuẩn bị: Tâm sen 8g; Hoa nhài 6g.
Cách tiến hành: Hoa nhài và tâm sen rửa sạch với nước rồi để ráo. Đun nước sôi hãm hoa nhài và tâm sen, uống liên tục trong 7-10 ngày, chia uống thành nhiều lần trong ngày. Thực hiện kiên trì sẽ thấy kết quả có sự thay đổi rõ rệt.
Cách 3:
Chuẩn bị: Hoa dâm bụt 
Cách tiến hành: Hoa dâm bụt đem phơi khô, hãm uống như uống trà. Uống thường xuyên sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm đáng kể.
Cách 4: Hoa hòe
Cách tiến hành: Hoa hòe sau khi được cắt trên cây về đem phơi nắng cho thật khô thì cho vào chảo xao vàng lên, tránh để cháy quá sẽ mất tác dụng. Mỗi ngày pha uống như nước chè sẽ có tác dụng chữa mất ngủ rất tốt.
2. Hoa tươi chữa bệnh cao huyết áp
Người mắc bệnh cao huyết áp mãn tính có thể dùng hoa bèo tây chế thành trà uống hàng ngày sẽ giúp bình ổn cơ thể, an thần. Ngoài ra, hoa bèo tây có tính mát nên còn được dùng để trị mụn bằng cách lấy hoa bèo tây cho thêm vào chút muối trắng giã nát, đắp lên chỗ bị sưng tấy hoặc bị mụn sẽ giúp giải độc. Nếu bị ho gió, ho có đàm, ho hen thì chưng một nắm
hoa bèo tây với đường phèn để uống.
3. Hoa tươi trị nám
Chuẩn bị: Hoa đào
Cách tiến hành: Hoa đào phơi khô, rồi đem đi tán thành bột mịn, dùng để đắp mặt lạ có thể trị nám rất tốt đông thời làm sáng da, trắng da. Ngoài ra, hoa đào sắc để lấy nước uống có tác dụng thông tiểu tiện và chữa chứng hoạt huyết.
 
 
4. Hoa tươi trị nhức mỏi, đau đầu gối
Chuẩn bị: 50g hoa nhài, 200g móng giò heo.
Cách tiến hành: Hoa nhài rửa sạch để ráo. Móng giò heo rửa sạch, chặt thành khúc vừa , ướp tẩm gia vị. Đong 3 bát nước cho vào nồi, hầm móng giò trong khoảng 30 phút rồi cho hoa nhài vào. Nêm gia vị lại lần nữa sao cho vừa đủ là bắc ra ngay. Nên ăn khi canh đang còn nóng, có thể ăn cùng với cơm. Một tuần ăn khoảng từ 3-5 lần.
 

hoakhaitruongdep.com