Đặt hoa khai trương thì chọn hoa gì?      

21 Tháng Tư 2018 Sự kiện khai trương

Trong ngày khai trương đặc biệt thì đi kèm cùng với các vị khách mời đến tham dự sẽ là những lẵng hoa khai trương vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Tuy nhiên, mỗi một loài hoa sẽ có những thông điệp truyền tải riêng và để cho lẵng hoa khai trương được ý nghĩa v

 Đặt hoa khai trương thì chọn hoa gì?

Trong ngày khai trương đặc biệt thì đi kèm cùng với các vị khách mời đến tham dự sẽ là những lẵng hoa khai trương vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Tuy nhiên, mỗi một loài hoa sẽ có những thông điệp truyền tải riêng và để cho lẵng hoa khai trương được ý nghĩa và phù hợp với từng hoàn cảnh thì bạn đã biết chọn loại hoa nào chưa. Cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé.

 

 

Một lẵng hoa khai trương đẹp là một lẵng hoa phải đảm bảo không chỉ đẹp về mặt hình thức mà nó còn phải đẹp về cả mặt ý nghĩa nữa. Nghĩa là phải chứa đựng những loài hoa mang ý nghĩa tốt đẹp trong ngày  khai trương. Về việc chọn hoa trong lẵng hoa khai trương thì có sự khác biệt một chút giữa hai miền đó là khu vực phía nam và khu vực phía bắc, do những phong tục tập quán ở mỗi nơi sẽ có những nét đặc trưng riêng khác nhau.

Đối với việc đặt hoa khai trương ở phía nam thì bạn có thể chọn tất cả các loài hoa, bất kì một loài hoa nào mà bạn thấy ưng ý và phù hợp ngoại trừ hoa cúc vạn thọ, các loại hoa màu tím và màu trắng, bởi những loài hoa này thường gợi đến sự buồn man mác và không đem lại không khí vui vẻ như những loài hoa khác. Còn đối với ở Hà Nội thì việc lựa chọn loại hoa trong lẵng hoa khai trương sẽ đơn giản hơn về màu sắc. Bạn cũng có thể chọn bất kì loài hoa thích hợp nào cũng được chỉ trừ hoa cúc mà thôi, còn về màu sắc thì bạn có thể lựa chọn thỏa thích và thoải mái sáng tạo vì ở miền bắc thì yếu tố màu sắc không bị kiêng kị nhiều.

Tuy nhiên, đẻ giúp bạn có thể dễ dàng chọn được những loài hoa ý nghĩa thích hợp dùng để làm hoa khai trương thì bạn có thể tham khảo một số loài hoa như: hoa lan hồ điệp vàng, hoa đồng tiền, hoa ly vàng, hoa hồng đỏ, hoa hướng dương,….

 

 

Hoa lan hồ điệp vàng: Trong các loại hoa lan thì có lẽ hoa lan hồ điệp là loại duyên dáng và hay được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Với lan hồ điệp vàng mang ý nghĩa về sự giàu sang, sự nghiệp ngày càng phát triển.

Hoa đồng tiền: Những bông hoa đồng tiền xinh xắn với màu sắc sặc sỡ thể hiện cho tiền bạc và của cải, làm ăn ngày càng phát tài, phát lộc.

Hoa hồng đỏ: Khi hồng đỏ được sử dụng trong lẵng hoa khai trương, nó thể hiện cho niềm đam mê và khát vọng cháy bỏng trong sự nghiệp và những nỗ lực hết mình để đạt được thành công đó.

hoakhaitruongdep.com