Điểm danh các loài hoa tươi đà lạt đẹp ngẩn ngơ      

12 Tháng Bảy 2019 Sự kiện khai trương

Đà Lạt luôn nổi danh là thành phố của ngàn hoa nhưng nếu nói là tiêu biểu và đẹp nhất thì phải điểm danh tới các loài hoa tươi đà lạt đẹp ngẩn ngơ dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm về các loài hoa đặc biệt này nhé. 1. Hoa hồng Đà Lạt Hoa hồng là ho

 

 

Đà Lạt luôn nổi danh là thành phố của ngàn hoa nhưng nếu nói là tiêu biểu và đẹp nhất thì phải điểm danh tới các loài hoa tươi đà lạt đẹp ngẩn ngơ dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm về các loài hoa đặc biệt này nhé.

 

1.      Hoa hồng Đà Lạt

 

 

Hoa hồng là hoa phổ biến ở đâu cũng có, nhưng chỉ có ở Đà Lạt là hoa hồng mới được trồng quanh năm với hàng trăm những giống quý hiếm như hồng Pháp, hồng Nhật, hồng cổ Đà Lạt... Đặc biệt, nhờ vào khí hậu ôn hòa, điều kiện đất đai mà hồng Đà Lạt mọc cao, thân nhiều gai và ít phân nhánh hơn loài hồng nơi khác. Hoa hồng nở đều, kích thước to, có nhiều cánh và hương thơm dễ chịu rất được chị em ưa chuộng.

 

2.      Hoa dã quỳ Đà Lạt

 

 

Nhắc tới hoa tươi Đà Lạt là người ta nghĩ ngay tới hoa dã quỳ. Cứ vào độ cuối tháng 10 hay đầu tháng 11 là Đà Lạt lại khoác lên mình màu vàng rực rỡ của hoa dại đặc trưng miền Tây Nguyên. Hoa dã quỳ ở đây nở nhiều, phủ kín các con đường đèo vùng ngoại ô. Nhờ thuận lợi điều kiện thời tiết mà dã quỳ ở Đà Lạt mọc tốt cao hơn cả đầu người, có bông to bằng 2 bàn tay chập lại với màu vàng đậm óng ả.

 

3.      Hoa Lavender Đà Lạt

 

 

Hoa Lavender hay còn gọi là hoa oải hương Đà Lạt nổi tiếng cứ mỗi khi tầm tháng 7 hàng năm. Điều đặc biệt của loài hoa này ở đây là rất nhiều và tốt hơn hết những nơi khác. Giống hoa lavender ưa sống vùng khô, ưa nơi có khí hậu khô và se lạnh quanh năm, sinh trưởng tốt trên cánh đồng bao la, mang đến sắc tím mộng mơ và hương thơm dịu ngọt.

 

4.      Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

 

 

Cẩm tú cầu được xem là loài hoa tươi Đà Lạt được trồng nhiều nhất tại đây. Hoa tú cầu Đà Lạt bông to, tròn và nhiều sắc màu hơn hẳn những nơi khác. Tùy vào điều kiện chăm sóc, nuôi trồng và pH của đất, cẩm tú cầu có thể đổi sang sắc trắng sang xanh, vàng nhạt, hồng hoặc tím. Đất Đà Lạt là nơi duy nhất mang tới tất cả các sắc màu đó với số lượng lớn và có thể ngắm nhìn chúng quanh năm.

 

5.      Hoa hướng dương

 

 

Hoa hướng dương tại Đà Lạt sinh trưởng tốt đến mức thân cao hơn 1m. Những cánh đồng trồng hoa hướng dương rộng và đẹp mức chỉ nhìn thấy những chấm vàng trên nền lá xanh bao la. Bông hoa to bằng hai bàn tay, cánh hoa dài và vàng óng tạo điều kiện cho những bức hình lung linh.