Điều thú vị từ hoa cúc      

31 Tháng Ba 2018 Sự kiện khai trương

Mọi loài hoa dù to hay nhỏ, dù rực rỡ phô chương hay nhẹ nhàng đắm thắm thì đều mang trong nó những điều khá là thú vị mà không phải ai cũng biết hết được. Trong bài viết này tôi sẽ bật mí cho bạn về những điều thú vị về hoa cúc mà từ trước đến nay có thể

 Điều thú vị từ hoa cúc

Mọi loài hoa dù to hay nhỏ, dù rực rỡ phô chương hay nhẹ nhàng đắm thắm thì đều mang trong nó những điều khá là thú vị mà không phải ai cũng biết hết được. Trong bài viết này tôi sẽ bật mí cho bạn về những điều thú vị về hoa cúc mà từ trước đến nay có thể bạn chưa từng biết đến.
 
 
Thứ nhất
Hoa cúc là một loài hoa rất dễ trồng, dễ sống và thích hợp với mọi loại khí hậu. Hoa cúc thường ra quanh năm nhưng những bông cúc chỉ thật sự to, thật sự đẹp và rực rỡ nhất là thường vào mùa thu, từ tháng 8 đến tháng 11. Hoa cúc được biết đến với 40 loài cúc hoang dã và hàng ngàn giống hoa mới được trồng qua lai tạo, mỗi giống hoa có những màu sắc, kích cỡ khác nhau.
Thứ hai
Theo tiếng la-tinh thì tên hoa cúc là Chrysanthemums. Nó có nghĩa là “mẹ” và có lẽ chính vì thế mà hoa cúc là một trong những loài hoa rất được ưa dùng trong ngày của Mẹ ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Thứ ba
Hoa cúc là loài hoa nhiệt đới, chúng có nguồn gốc bắt nguồn từ Trung Quốc và được trồng phổ biến ở quốc gia này cũng như các nước ở Châu Á khác. Hoa cúc được đưa đến Châu Âu vào khoảng thế kỷ 18 và một thế kỷ sau chúng mới bắt đầu được trồng ở Mỹ.
Thứ tư
Hoa cúc có khá nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào từng loài mà chúng mang những sắc thái riêng. Thân cây có thể cao từ 5- 15cm, đường kính hoa có thể từ 1-25cm. Một điều thú vị là trong hoa cúc có chứa một chất có tên khoa học là Pyrethrum chất này có tác dụng xua đuổi những loài bọ và có thể loại bỏ những chất độc có trong không khí.
Thứ năm
Hoa cúc là loài hoa có tuổi thọ bền nhất trong các loài hoa. Nó có thể tươi trong vòng 2 tuần lễ hoặc hơn nữa nếu được chăm sóc tốt. Một điều sai lầm nữa nếu bạn nghĩ mỗi hoa cúc là một bông hoa thì thực tế mỗi bông cúc lại là một cụm hoa.
Thứ sáu
Hoa cúc không chỉ là một loại hoa có tác dụng làm đẹpmà nó còn được dùng để làm thành một loại trà. Loại trà thảo mộc này rất tốt cho sức khỏe và được sử dụng khá phổ biến ở các nước châu Á. Hoa cúc còn là một vị thuốc quý được sử dụng trong y học cổ truyền với nhiều công dụng khác nhau như: sáng mắt, giảm căng thẳng, làm dịu những cơn đau, tăng cường chức năng phổ, giảm cholesterol, mệt mỏi, hạ huyết áp, chống viêm, thanh nhiệt, tiêu độc…
 
 
Như vậy, hoa cúc là một loài hoa rất đặc biệt không chỉ dùng để trang trí ngôi nhà mà còn là một loại thảo dược giúp chữa bệnh.
 

hoakhaitruongdep.com