Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa gì đối với nước bạn      

30 Tháng Tư 2018 Sự kiện khai trương

Khi nhắc đến hoa mẫu đơn, người ta không chỉ nhớ đến vẻ đẹp, khi chất đặc biệt của nó mà còn rất nhiều ý nghĩa đặc trưng khác mà nhiều người không hề biết đến. Loài hoa này mang đến biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang. Chính vì vậy mà hoa mẫu đơn thường đ

 Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa gì đối với nước bạn

Khi nhắc đến hoa mẫu đơn, người ta không chỉ nhớ đến vẻ đẹp, khi chất đặc biệt của nó mà còn rất nhiều ý nghĩa đặc trưng khác mà nhiều người không hề biết đến. Loài hoa này mang đến biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang. Chính vì vậy mà hoa mẫu đơn thường được sử dụng phổ biến trong dịp tết đến và các dịp lễ lớn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa này để mỗi khi muốn lựa chọn làm quà cho một ai đó, bạn sẽ không phải phân vân quá nhiều.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Là một loài hoa mang nhiều màu sắc như hoa hồng nhưng nó lại không giống với hoa hồng. Đa số tất cả những màu sắc của hoa mẫu đơn đều mang một ý nghĩa gần giống nhau và tùy vào nơi mà nó được mọc lên.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn đối với văn hóa người Việt Nam

Ở Việt Nam, hoa mẫu đơn được xem là một trong những loài hoa mang ý nghĩa cho sự sung túc và của cải, may mắn. Chính vì thế mà vào mỗi dịp tết đến, xuân về nhà nhà đều sắm cho mình nhưng bình hoa mẫu đơn để trang trí nhà cửa với mong ước rước tài lộc và sự may mắn về cho cả gia đình.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn đối với văn hóa Trung Quốc

Trong nề văn hoa của người Trung Quốc, hoa mẫu đơn là một loại hoa được mệnh danh như là quốc sắc thiên hương, là loài hoa thể hiện cho sắc đẹp và sự thanh cao. Trong thời kỳ phong kiến, hoa mẫu đơn thường chỉ được trồng ở trong cung vua hoặc ở những nơi cao quý. Còn người dân thì không được trồng loại hoa này, cho đến bây giờ hoa mẫu đơn mới được phân bổ ở khắp mọi nơi nhờ vẻ đẹp của nó.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn đối với nền văn hóa Nhật Bản

Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn là một loài hoa tượng trưng cho sự thanh vượng và giàu có. Tuy vậy, ngoài ý nghĩa đó thì nó còn được người dân nơi đây xem như một loài hoa thể hiện cho niềm hạnh phúc và sự hòa thuật trong gia đình. Khi đặt chân đến đất nước này, người ta có thể dễ dàng bắt gặp được hình ảnh của những bình hoa mẫu đơn hay những bức tranh thêu hình hoa mẫu đơn trong gia đình của người dân nơi đây.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn đối với nền văn hóa Phương Tây

Đối với các nước ở phương tây, hoa mẫu đơn là một trong những loài hoa biểu tượng cho sự e ấp, ngại ngùng của con gái. Có lẽ vì vậy mà những hoa hoa mẫu đơn mỏng manh đã làm cho người ta liên tưởng đến sự ngại ngùng, nón nớt, mới mẻ của những cô gái trong tuổi thanh xuân.

Dù ở bất kì nền văn hoa nào, hoa mẫu đơn cũng mang một biểu tượng cho sắc đẹp và sụ tinh khôi.

- Hoa mang lại may mắn

- Chọn hoa gì khai trương?

hoakhaitruongdep.com