Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi      

14 Tháng Ba 2018 Sự kiện khai trương

Làm sao để kinh doanh shop hoa thành công Bạn muốn mở một shop hoa tươi? Nhưng bạn không biết phải làm như thế nào và nên bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để trở thành người bán hoa giỏi và kinh doanh thành công .

 Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi

http://shophoatuoi24h.net/

Làm sao để kinh doanh shop hoa thành công Bạn muốn mở một shop hoa tươi? Nhưng bạn không biết phải làm như thế nào và nên bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để trở thành người bán hoa giỏi và kinh doanh thành công .
 
Bước 1 : Bạn cần cả tài năng và kỹ năng
Cho dù bạn có tài năng về bán hoa , bạn sẽ cần phải phát triển một số kỹ năng để thành công trong kinh doanh. Có thể học được các kỹ năng; bạn có thể nghiên cứu và phát triển nó .Nghệ thuật với nhiều người có thể đã có sẵn từ khi trong trứng, nhưng với những bạn chưa sở hữu được nó thì nên tham gia ngay một khóa dạy cắm hoa cơ bản để có thể nắm rõ được các loài hoa, tên hoa, xuất xứ hoa từ đâu, làm sao để giữ hoa tươi lâu, xu hướng cắm hoa hiện nay là gì… càng tìm hiểu kĩ những vấn đề này sẽ giúp bạn tránh được tối thiểu những rủi ro khi mở cửa hàng hoa tươi lúc ban đầu. Đây là những điểm xuất phát tuyệt vời cho một người mới vào lĩnh vực này; bên cạnh việc trang bị cho bạn một số bằng cấp , nó cũng chứng tỏ sự cống hiến của bạn cho nghề nghiệp
 
 
Bước 2: Thăm dò đối thủ thị trường trước khi mở shop 
Dành ra một vài ngày, lang thang hết khu phố lân cận xem có bao nhiêu shop hoa tươi đang mở rồi, xem cách bài trí cửa hàng như thế nào, giá bán tại đó ra sao, lượng khách có đông hay không, những loại hoa nào bán đắt khách nhất, những kiểu bó hoa nào được ưa chuộng, dịch vụ của họ như thế nào… từ đó bạn rút ra kinh nghiệm xem cửa hàng của mình cần cải thiện những gì có thể là cách cắm hoa đẹp hơn, dịch vụ tốt hơn, hoa rẻ hơn… để tạo nên sự khác biệt nhằm thu hút được khách hàng. Thăm dò đối thủ xong, thì phải xem xét cả thị trường nữa, xem nhu cầu chơi hoa của người dân như thế nào, mức thu nhập của họ ra sao và họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền mỗi tháng để mua hoa về trang trí… thăm dò xem loại hoa tươi trong ngày nào là có nhu cầu lớn nhất, phong cách cắm hoa nào đang thịnh hành, hình thức mua hoa ra sao ( điện hoa,mua trực tiếp, mua hoa online) hiểu rõ được vấn đề này giúp bạn chuẩn bị cũng như phân chia hợp lý nguồn vốn kinh doanh ban đầu.
 
Bước 3: Lên kế hoạch để phân chia vốn đầu tư cho hợp lý
Thuê mặt bằng, tìm nguồn cung ứng Với 20 triệu đồng trong tay, bạn phải tính kỹ các khoản phải chi để có một shop hoa tươi do mình bạn làm chủ. Trong đó, 8 triệu đồng để thuê, đặt cọc mặt bằng (2,2 triệu đồng/tháng cho 12 m2). Khoản tiền còn lại để mua nguyên vật liệu (giấy bóng kiếng, ruybăng, nơ, sơn, bình bông, lẵng hoa…) và đặt thợ làm khung sắt trưng bày hoa. Quan trọng nhất là tìm được nguồn cung ứng hoa trực tiếp, có giá hợp lý và có đủ hàng vào các dịp cao điểm. Chi phí nhập hoa tươi mỗi ngày khoảng 3 – 4 triệu trong khoảng thời gian đầu kinh doanh, các ngày sau có thể xoay vòng vốn linh hoạt. 5 triệu vốn dự phòng để phòng trừ các trường hợp cần thiết.
 
Bước 4: Tìm kiếm khách hàng
Đây là bước vô cùng quan trọng, vì khách hàng chính là yếu tố quyết định việc kinh doanh của bạn có thành công hay không. Đương nhiên bạn không thể ngồi chờ khách hàng tìm đến mình được mà bạn cần phải chủ động tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, nhất là hoa tươi lại là mặt hàng không để được quá lâu, nếu như không tiêu thụ nhanh chóng cửa hàng bạn sẽ rất dễ dẫn đến phá sản. Bạn cần tìm cách làm sao thu hút được khách hàng. Đơn giản nhất có thể là phát tờ rơi, đăng quảng cáo hay trực tiếp đến từng cửa hàng, nhà hàng, khách hàng, các công ty tổ chức sự kiện, triển lãm… để giới thiệu về cửa hàng hoa của mình. Nếu có điều kiện, bạn có thể xây dựng cho cửa hàng mình riêng 1 trang website giới thiệu các mẫu hoa tươi đẹp mắt, ấn tượng. Bạn cũng cần chuẩn bị namecard để khách hàng dễ dàng liên hệ khi có nhu cầu.
 
 
Bước 5 : Chuẩn bị mở shop hoa tươi
Nếu quy mô cửa hàng của bạn tương đối lớn thì bạn cần thuê nhân viên phụ giúp trong việc cắm hoa cũng như đi giao hoa mỗi khi có khách đặt.Sau khi cửa hàng hoạt động ổn định bạn nhất định cần xây dựng một website để kinh doanh hoa tươi online, chuyên giới thiệu sản phẩm hoa, cũng như dịch vụ đi kèm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.
Bước 6: Quản lý và vận hành cửa hàng hoa tươi
Để tạo nên sự thu hút cho cửa hàng, bạn nên cắm một số mẫu hoa đẹp, ấn tượng để trưng bày trong cửa hàng để khách hàng dễ dàng lựa chọn, và nhớ nên thay đổi thường xuyên. Nếu bạn xây dựng cho cửa hàng hoa tươi của mình 1 website riêng thì đăng lên đó nhiều mẫu hoa, tạo thành các album cho khách hàng dễ dàng tìm thấy
 

hoakhaitruongdep.com