Mẹo chọn hoa tươi và giữ hoa được tươi lâu      

01 Tháng Ba 2018 Sự kiện khai trương

Khi chọn hoa tươi về trang trí, đôi khi bạn thấy thật khó để phân biệt được đâu là hoa mới và đâu là hoa cũ. Đây cũng chính là nỗi băn khoăn của nhiều người khi đi mua hoa tươi. Để trả lời cho những thắc mắc này, hãy cùng tôi tìm hiểu thông qua bài viết

 Mẹo chọn hoa tươi và giữ hoa được tươi lâu

Khi chọn hoa tươi về trang trí, đôi khi bạn thấy thật khó để phân biệt được đâu là hoa mới và đâu là hoa cũ. Đây cũng chính là nỗi băn khoăn của nhiều người khi đi mua hoa tươi. Để trả lời cho những thắc mắc này, hãy cùng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1.      Mẹo chọn hoa tươi

 

 

Hoa tươi mang lại rất nhiều lợi ích đến cho cuộc sống của chúng ta, giúp cho cuộc sống trở nên thêm tươi sáng và nhiều màu hơn rất nhiều. Thực ra, thì việc chọn hoa tươi không hề khó chút nào nếu như bạn khéo léo và tinh ý một chút là sẽ có ngay được những bông hoa tươi tắn. Đối với hoa cũ và có hiện tượng héo sẽ có phần cánh mềm hơn so với hoa mới. Nếu mua cả đóa, hãy nên loại những bông hoa có dấu hiệu héo úa ra vì chỉ cần 1 bông héo cũng sẽ ảnh hưởng tới các hoa xung quanh. Cụ thể với một số hoa như sau:

-          Với hoa tulip

Chọn những bông hoa sao cho đa số các bông đều chớm nở, lá và cánh hoa tươi sáng, nhụy hoa vẫn còn màu xanh lá cây.

-          Với hoa hồng

Nên chọn các búp đầu hoa tròn trịa, nụ hé nở, lá non không bị rách, trên cành có một vài chiếc lá màu xanh thẫm.

-          Với hoa ly

Chọn những bông hoa chỉ mới hé nở, nụ hoa màu sẫm, không có dấu hiệu nhụy vàng rơi vãi, chú ý cành lá không bị khô và không có lốm đốm bị vết thâm.

-          Với hoa phong lan

Cần chọn cành mà hoa đã nở hết cỡ, lá không bị héo, có màu xanh tươi.

-          Với hoa loa kèn

Phải chọn phần lớn các cành có cả hoa nở và nụ hé, các lá có màu xanh, còn nguyên vẹn và cứng cáp.

2.      Cách giữ hoa tươi lâu

 

 

Hoa tươi rất dễ héo và nhanh tan, vì vậy để giúp tươi lâu hơn bạn nên vệ sinh bình cắm sạch sẽ và thay nước thường xuyên cho hoa. Trước khi cắm hoa vào bình vào hãy chú ý vệ sinh thật bình hoa để tránh các vi khuẩn có hại làm cho hoa nhanh bị tàn hơn. Thời gian thay nước phù hợp là vào sáng sớm và lúc chiều tối, vì khi đó việc hấp thụ nước được dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, không nên đặt hoa dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ khiến cho hoa bị mất nước nhanh chóng và dễ héo hơn bình thường. Ngoài ra, cần chú ý hơn cả là khi cắm hoa hãy cắt vát chéo cành hoa đi để hoa có thể dễ dàng hút được nước trong bình đồng thời tỉa bớt cành lá gọn gàng sao cho không để lá ị ngập dưới nước, điều này sẽ khiến nước dễ bị ô nhiễm và khiến cho hoa nhanh héo hơn.

-Khi cắm hoa nhân ngày quốc tế phụ nữ cần lưu ý?

-Chọn hoa khai trương như thế nào là phù hợp?

hoakhaitruongdep.com