Những lưu ý khi chọn hoa tươi để bàn ăn      

16 Tháng Bảy 2019 Sự kiện khai trương

Hoa tươi để bàn ăn ngày càng trở thành vật trang trí không nên thiếu cho mỗi căn bếp mang đến sự gắn kết và ấm cúng trong gia đình. Nhưng không phải bạn cứ thích loài hoa nào là có thể đặt trưng bày ngay được mà còn tùy thuộc và mức độ hài hòa cho phong

 

 

Hoa tươi để bàn ăn ngày càng trở thành vật trang trí không nên thiếu cho mỗi căn bếp mang đến sự gắn kết và ấm cúng trong gia đình. Nhưng không phải bạn cứ thích loài hoa nào là có thể đặt trưng bày ngay được mà còn tùy thuộc và mức độ hài hòa cho phong cảnh xung quanh nữa. Vậy cách chọn lựa hoa như thế nào thì hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

 

Có nên đặt hoa trong phòng ăn?

 

 

Có nhiều ý kiến trái chiều nhau cho rằng không nên đặt hoa trong phòng ăn bởi nơi đây đã có quá nhiều đồ khiến ta thấy chật chội nhưng cũng có người cho rằng nên đặt hoa để làm đẹp hơn cho nơi đây. Tuy nhiên, một sự thật đã chứng minh được rằng sự xuất hiện của hoa tươi thích hợp với không gian giúp họ ăn uống nhiều hơn và tâm trạng cũng trở nên vui vẻ hơn rất nhiều. Vì thế, chẳng có lý do gì mà ta lại không đặt hoa tươi để bàn ăn đúng không nào. Phụ kiện đáng yêu này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên đầm ấm hơn và kích thích ăn ngon miệng hơn.

 

Vậy nên chọn hoa như thế nào cho phù hợp?

 

 

-          Về kích cỡ hoa: Khi mua hoa tươi để bàn ăn bạn nên chú ý tới kích cỡ của hoa cũng như là bình cắm hoa sao cho phù hợp để tạo thành mẫu hoa vừa phải không quá lớn sẽ che hết tầm mắt của mọi người khiến cho việc trò chuyện của nhau bị gián đoạn và khiến cho bữa cơm bị rời rạc thiếu sự liên kết với nhau.

 

-          Về màu sắc hoa: Bạn nên chọn những loài hoa có màu sắc nhẹ nhàng tone pastel mang đến cảm giác bình yên và thư giãn. Bên cạnh đó, màu của hoa tươi và bình cắm cũng như là cả không gian phòng ăn phải hài hòa và tinh tế với nhau thì mới được coi là mẫu hoa đẹp và phù hợp để làm hoa tươi để bàn ăn giúp kích thích ăn ngon miệng hơn.

 

 

-          Các mẫu lọ hoa bạn nên tham khảo như: Lọ hoa hình trụ thích hợp với các hoa thân dài như ly, lay ơn, loa kèn,… Lọ hoa hình kèn dành cho hoa mềm, rủ xuống miệng như hoa lan, loa kèn, thủy tiên,... Lọ hoa dạng bầu, tròn cho các loại hoa có thân dài như hướng dương, cẩm chướng hay đồng tiền, mẫu đơn hay hoa hồng,…

 

Hi vọng với những chú ý về cách chọn hoa tươi để bàn ăn vừa rồi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu hoa phù hợp mang đến cho căn nhà của bạn những tiếng cười hạnh phúc và bữa cơm đầm ấm.