Thế giới các loài hoa tươi ăn thịt      

16 Tháng Bảy 2019 Sự kiện khai trương

Xung quanh những loài hoa xinh đẹp ta vẫn thường hay sử dụng để trưng bày hàng ngày thì vẫn có những loài hoa tươi ăn thịt đáng sợ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm về thế giới các loài hoa kì lạ và đặc biệt này nhé. Hoa nắp ấm Đây là loài hoa t

 

 

Xung quanh những loài hoa xinh đẹp ta vẫn thường hay sử dụng để trưng bày hàng ngày thì vẫn có những loài hoa tươi ăn thịt đáng sợ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm về thế giới các loài hoa kì lạ và đặc biệt này nhé.

 

 

Hoa nắp ấm

 

Đây là loài hoa tươi quen thuộc với nhiều người vì hay được nhắc đến và xuất hiện nhiều trong các bộ phim hoạt hình của trẻ nhỏ. Loài hoa này có hình dạng giống như một chiếc ấm, bên trong nó có chứa những chất dịch nhầy khiến con mồi khi bị rơi vào sẽ không thể thoát ra được. Bình thường nắp hoa sẽ được mở ra để thu hút con mồi chui vào và lúc đó nắp sẽ đóng lại giữ chân con mồi và tiêu hóa chúng.

 

 

Hoa loa kèn vàng

 

Loài hoa này có dạng hoa rủ xuống màu vàng rất đẹp mắt và có hương thơm quyến rũ khiến các con mồi tưởng đó là mật và đi vào. Khi đó các cánh hoa của nó sẽ chụm lại không cho con mồi thoát ra ngoài. Lúc này các chất tiêu hóa được tiết ra để tiêu diệt con mồi cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

 

Cây gọng vó

 

Đây là loại cây có màu xanh lá tươi mát hoặc màu đỏ tía gồm nhiều cánh, trên các cánh hoa có rất nhiều lông tuyến và tại mỗi đầu lông tuyến đều có chất lỏng màu trắng được tiết ra trông giống như hình giọt nước. Khi côn trùng tưởng đó là nước lại gần sẽ bị dính lại, khi này hoa tiết ra chất dịch tiêu diệt để giết chết con mồi.

 

 

Hoa bẫy ruồi

 

Đây là loại hoa tươi có hình dạng giống như chiếc vỏ của chai lấy ngọc nhưng viền của nó là những gai nhọn, dài, sắc bén. Ở trạng thái tự nhiên chúng sẽ mở nắp ra để thu hút con mồi đến khi chúng xuất hiện và bị thu hút thì chiếc nắp sẽ đóng lại khiến con mồi không thoát ra được và bị tiêu diệt.

 

Hoa rắn hổ mang

 

Đây là loài hoa có hình dạng giống như là một con rắn hổ mang đang lè lưỡi ra vậy. Chiếc lưỡi này sẽ có nhiệm vụ thu hút các con mồi đến, khi chúng đậu vào sẽ lập tức bị hút lên trên rồi bị những chất dịch nhầy tiêu hóa tiết ra biến con mồi thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.