Cách trồng tử lan hương dễ dàng và đơn giản      

02 Tháng Mười 2019 Tản mạn về hoa

Thời gian gần đây, xuất hiện thêm trên thị trường hoa tươi ở nước ta một loại hoa mới với vẻ đẹp bắt mắt độc đáo đó là hoa tử lan. Loài hoa tử la lan này có vẻ ngoài đẹp rực rỡ cuốn hút và có sức sống bên trong tiềm tàng mạnh mẽ chiếm trọn được trái tim củ

 

Cách trồng hoa tử lan hương

Hiện nay, việc trồng loại hoa tử la lan được thực hiện nhờ phương pháp giâm lá và củ hoặc bằng phương pháp cấy mô. Trồng cây khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị mọt ít sơ dừa, ít trấu khô và với một lượng đất mùn nhất định đủ để cây phát triển là đã có được một chậu tử la lan như ý rồi.

-          Về ánh sáng

Hoa la tử lan yêu cầu có lượng ánh sáng đầy đủ nhưng không quá gắt. Nếu đặt trong nhà thì bạn nên chọn vị trí gần cửa sổ theo hướng đông để cây nhận được ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Còn nếu trồng ở nơi ít có ánh sáng thì thay thế bằng bóng đèn huỳnh quang cây sẽ vẫn phát triển tốt.

-          Về đất trồng

Đất trồng nên có độ pH từ 5 - 6,5 thuộc loại đất thịt có phối trộn cùng một số giá thể khác như phân hữu cơ hoai mục, than bùn, đất tơi xốp và phải thật thoáng khí.

-          Về nhiệt độ thích hợp

Cây ưa nhiệt độ mát mẻ nên nhiệt độ lý tưởng dành cho cây phát triển và cho hoa đẹp là từ khoảng 18 - 25 độ C vào thời kì ra hoa. Còn nếu như nằm ngoài ngưỡng nhiệt độ này thì hoa sẽ bé và không được tươi lâu.

-          Về độ ẩm

Nhiệt độ cao dễ khiến đất nhanh bốc hơi nước. Vì thế, để hoa tươi tốt thì cần giữ ẩm bằng bình tưới phun sương nhưng không nên phun 1 cách trực tiếp vào cây vì sẽ không tốt cho cây được phát triển. Mùa hè, bạn nên rải quanh gốc lớp đá sỏi để ngăn sự bay hơi nước tốt hơn.

-          Về chế độ tưới nước

Thời gian mới trồng cây bạn cần tưới giữ ẩm đều đặn nhưng không để cây bị ngập úng, phải giữ cho đất luôn tơi xốp. Bạn có thể đặt chậu cây vào đĩa nước trong vòng một tiếng là sẽ đủ độ ẩm cho cây một ngày.

hoakhaitruongdep