Chơi hoa và cách bảo quản các loại hoa tươi      

26 Tháng Giêng 2018 Tản mạn về hoa

Cách bảo quản hoa tươi lâu như thế nào? Với mỗi 1 loại cây hoa mà bạn nhập về bán, bạn cần tham khảo về cách bảo quản hoa cho tốt.

 Cách bảo quản các loại hoa tươi

- Tản mạn chuyện hoa

Cách bảo quản hoa tươi lâu như thế nào? Với mỗi 1 loại cây hoa mà bạn nhập về bán, bạn cần tham khảo về cách bảo quản hoa cho tốt. Mỗi loại lại có các cách khác nhau, nhìn chung thì bạn nên:

– Hoa đã cắt cành cần phải cắm trong nước và để chỗ mát, thay nước hàng ngày

– Khử trùng vết cắt bằng dung dịch CuSO4 5%

– Cột quanh vết cắt bằng 1 nhúm bông gòn, đổ nước đường saccharose 1% đã khử trùng cho ướt tấm bông

– Khi hoa nở, cho viên vitamin C, B1 vào nước cắm hoa hay hòa tan viên aspirin nghiền nhỏ vào nước tưới hoa thường xuyên.

+ Đối với hoa hồng: Hoa hồng là loại hoa rất lành tính, dễ chăm sóc. Bạn không nên cắt gai hay làm tổn thương cành. Bạn có thể nhỏ vài giọt siro trẻ em vào nước, k nên cho nhiều quá sẽ khiến cuống bị thối hoặc pha nước trà loãng đổ vào bình, thay nước cắm hằng ngày.

 Hoa cúc: Hoa cúc khá dễ chăm sóc, bạn chỉ cần thay nước hằng ngày, cho một chút ure vào nước sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

 Đối với hoa Ly: Hoa ly được trồng chủ yếu ở các vùng cao, khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Lào Cai, Mộc Châu, Tam Đảo. Ngoài ra còn có ở Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình… Hoa ly có nhiều màu sắc như trắng, đỏ, vàng, hồng… thích nghi tốt nhất với nhiệt độ từ 17-25 độ C, độ ẩm .Hoa ly cực kì nhạy cảm với khí Ethylene, với nồng độ 0.05-0.1 ppm có thể gây hỏng nụ, giảm số lượng hoa, vàng lá… Vì thế, nếu trong bó có 1 cây nở hoặc thối thường sẽ gây ảnh hưởng đến các bông còn lại, đặc biệt khi ở nơi nhiệt độ cao.

+ Hoa tulip: Là loại hoa thuộc dòng lạnh, hoa sẽ tươi lâu hơn nếu như được ở trong phòng lạnh. Bạn có thể cho đá vào nước cắm để nó tan tự nhiên sẽ khiến hoa tulip tươi trong khoảng 1 tuần.

 Bán hoa là 1 nghệ thuật và người bán hoa cần phải biết cách chăm sóc sao cho hoa đẹp, bung nở đúng dịp. Nếu bạn thiếu kinh nghiệm bán hoa tươi trong việc chăm sóc chúng, nguy cơ lớn rằng bạn sẽ lỗ vốn trầm trọng. Bởi lẽ, trong mấy ngày giáp Tết, đặc biệt là đối với hoa cắt cành, thậm chí là hoa để chậu, thời tiết có thể thay đổi rất lạnh hoặc nắng nóng, hoa tươi sẽ dễ bị héo hoặc khó nở. Vì thế, bán hoa tết còn được coi là đang đánh bạc với thời tiết. Các cách trên sẽ giúp cho bạn chăm sóc , bảo quản hoa một cách hiệu quả . Chúc cho cửa hàng của bạn sẽ tràn ngập sắc hoa vào những dịp đặc biệt .

 

 - Hướng dẫn bó hoa

 

 

hoakhaitruongdep.com