Chọn hoa tươi viếng đám tang      

18 Tháng Tám 2019 Tản mạn về hoa

Để bày tỏ niềm xót thương với người đã khuất và sự đồng cảm với những người ở lại thì một lẵng hoa viếng đám tang sẽ là một lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

Cũng giống như việc lựa chọn trang phục khi viếng đám tang, việc chọn hoa viếng đám tang cũng có những lưu ý riêng mà bạn nhất định phải tuân theo. Hãy cùng dienhoa24h tìm hiểu về một số lưu ý khi chọn hoa viếng đám tang nhé!

Ý nghĩa của việc chọn hoa viếng đám tang

Đến viếng đám tang một ai đó có thể coi là việc bạn đến để đưa tiễn người đó đi một đoạn đường về với miền cực lạc, về với thế giới khác. Đồng thời cũng là đến để chia sẻ, để xoa dịu những mất mát, đau thương cho người ở lại. Khi đó một lẵng hoa viếng đám tang sẽ có thể giúp bạn làm những điều này.

Một lẵng hoa viếng đám tang phù hợp sẽ giúp bạn thể hiện niền xót thương vô hạn của bạn với người đã khuất. Đó cũng là mong muốn, là lời cầu chúc cho người đó sớm được siêu thoát, sớm thoát khỏi những đau thương, những vương vấn nơi phong trần để đến với một thế giới mới đầy niềm vui và hạnh phúc, có thể bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Có ai đó đã nói với tôi rằng: “Cái chết không phải là sự kết thúc của một sinh mạng, mà đó là một sự khởi đầu mới ở một thế giới mới”.

Ngoài ra, một lẵng hoa viếng đám tang cũng chính là lời chia buồn sâu sắc nhất của bạn muốn gửi gắm đến gia đình, người thân của người đã khuất. Hoa viếng đám tang ấy sẽ giúp bạn gửi đến họ một thông điệp đầy ý nghĩa rằng: hãy phấn chấn lên, nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua, hãy mạnh mẽ, sống thật tốt và sống thêm cả phần của người đã khuất nữa. Đó đồng thời còn là lời an ủi, động viên, xoa dịu nỗi đau thương mà bạn muốn gửi đến những người ở lại.

Những lưu ý khi chọn hoa viếng đám tang

Có nhiều loại hoa thích hợp để viếng đám tang, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý và thật ý nghĩa. Để không phạm sai lầm khi trong việc chọn hoa viếng đám tang thì bạn cần chú ý những điều sau:

Chú ý chọn màu sắc hoa viếng đám tang

Việc chọn màu sắc hoa viếng đám tang là một điều bạn cần phải nghiêm túc tìm hiểu. Đám tang có không khí tang thương và vô cùng trang trọng, do vậy, bạn không thể tùy tiện mang đến một loại hoa viếng nào đó được.

Bạn không thể lựa chọn những loài hoa có màu sắc nổi bật, đại diện cho niềm vui và hạnh phúc được. Bởi như vậy là không tôn trọng cả người đã khuất và người thân của người đã khuất đó. Bạn sẽ thể hiện được mình là một người tinh tế và có hiểu biết khi chọn những lẵng hoa viếng đám tang có màu giản dị nhưng vẫn trang nghiêm và phù hợp với không khí đám tang. Và hãy nhớ rằng, màu hoa thích hợp nhất bạn nên chọn đi đám tang là màu trắng, vàng hoặc tím.

Chú ý chọn màu hoa viếng đám tang theo đối tượng

Nếu chọn màu sắc hoa viếng đám tang là quan trọng thì việc chọn màu hoa viếng đám tang theo đối tượng cũng quan trọng không kém. Điều này sẽ cho thấy bạn thật tâm đau xót và tiếc thương cho sự ra đi của người đó. Vậy, với từng đối tượng thì nên chọn hoa viếng đám tang màu nào?

Nếu người mất là người già, người cao tuổi rồi thì màu sắc hoa viếng đám tang phù hợp nhất sẽ là màu tím. Bởi màu tím được người ta coi là màu của sự tôn kính, sự luyến tiếc. Khi đó, quyết định chọn hoa viếng đám tang màu tím cũng có nghĩa là bạn đang thể hiện sự tôn trọng của mình với người đã khuất đó.

Nếu người mất là người trẻ tuổi thì bạn nên chọn hoa viếng đám tang có màu trắng làm chủ đạo. Bởi trong trường hợp này, hoa viếng đám tang màu trắng sẽ là đại diện cho sự trong sáng, sự thuần khiết, đồng thời nó sẽ giúp bạn bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với người đã khuất khi người đó phải từ giã cõi đời ở độ tuổi trẻ như vậy.

Nếu người mất là người trung niên thì một lẵng hoa viếng đám tang màu vàng sẽ là hợp lý nhất. Bởi hoa viếng đám tang màu vàng này không chỉ thể hiện nỗi tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của người đã khuất mà nó còn là sự đồng cảm và có thể giúp xoa dịu nỗi đau thương cho người ở lại.

Người ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, và điều này trong các buổi lễ tang càng được người ta đặc biệt chú ý hơn. Do vậy, trước khi lựa chọn hoa viếng đám tang bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các loại hoa viếng đám tang này để không mắc phải bất kì một sai lầm nào nhé!

Hoakhaitruongdep