Nghệ thuật cắm hoa ngày tết dành cho các chị em      

18 Tháng Giêng 2019 Tản mạn về hoa

Cắm hoa ngày tết là điều mà bất kể chị em nào cũng muốn làm. Tuy nhiên, cắm hoa ngày tết lại là điều khó khăn đối với nhiều người. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo một số cách cắm hoa nghệ thuật ở bài viết dưới đây.

1.       Thử cắm hoa với bình hoa hồng trên cát

Hoa hồng chắc hẳn là loại hoa được nhiều người ưa chuộng vì vậy nó rất phổ biến trong các dịp đặc biệt. Ngày tết, bình hoa  hồng của bạn cần được tạo một cách ấn tượng và sáng tạo hơn. Bạn vẫn thực hiện cắm hoa vào miếng xốp ướt như thông thường nhưng lại bạn lại trưng bày trên một bình chứa cát nhiều màu được kết hợp với nhau một cách nghệ thuật. Sự kết hợp giữa cát khô và những bông hoa hồng tươi rực rỡ chắc chắn sẽ tạo nên một bình hoa hồng trên cát đẹp mắt và vô cùng ấn tượng.
2.       Thực hiện bình hoa dễ thương với hoa cúc

Hoa cúc là một loại hoa hết sức thân thuộc, đặc biệt là trong dịp tết. Là một loại hoa có thể thực hiện cắm theo nhiều kiểu khác nhau, bạn có thể lựa chọn một kiểu cắm hoa sáng tạo hơn như kiểu cắm hoa cúc thành hình một chú nhím. Bạn chỉ cần dùng một miếng xốp cắm hoa và cắt thành hình con nhím. Sau đó, bạn chỉ cần cắt ngắn cành hoa cúc và thực hiện cắm lên phần xốp đã được cắt. Với cách cắm hoa tết vô cùng lạ mắt và độc đáo này bạn có thể thực hiện thành nhiều loại con vật khác nhau mà bạn yêu thích.
3.       Thực hiện cắm hoa ngày tết với hoa ly

Bên cạnh việc thực hiện cắm hoa cúc, hoa hồng bạn cũng có thể thực hiện cắm hoa ly bền đẹp và sang trọng trong không gian sống của mình. Hoa ly có thể được thực hiện theo nhiều cách cắm khác nhau. Bạn có thể thực hiện cắm vào chiếc bình thủy tinh trong suốt với ít họa tiết trang trí để làm nổi bật lên vẻ đẹp của hoa ly. Cách khác bạn có thể cắm thành lẵng hoa để đặt trang trí trên bàn phòng khách.

Thông điệp vàng của hoa đồng tiền

Tìm hiểu ý nghĩa hoa đồng tiền theo màu sắc

 

4.       Hoa lan trưng bày ngày tết

Hoa lan cũng là một loại hoa phổ biến trong ngày tết bởi nó là loại hoa đẹp, có ý nghĩa tốt đẹp. Bạn có thể trưng bày một lẵng hoa lan trong phòng khách để tạo không gian sang trọng và tinh tế. Hoặc bạn cũng có thể trưng bày một chậu hoa lan tím hoặc hoa lan trắng để đặt trong không gian nhà cửa, vừa tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, mang đến những điều may mắn cho gia chủ.

hoakhaitruongdep